Dịch vụ hoàn thuế

DỊCH VỤ HOÀN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

 

     

 Hoàn thuế giá trị gia tăng là quy định của Bộ Tài Chính về việc thực hiện trả lại tiền thuế đã nộp mà không phải ai cũng biết. Nếu không biết rõ về những quy định thủ tục thuế có liên quan thì doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế, đặc biệt là thủ tục hoàn thuế GTGT

Chúng tôi hân hạnh cung cấp dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng uy tín, hiệu quả và có chi phí hợp lý tới các doanh nghiệp.

Quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những quy định cơ bản về hoàn thuế giá trị gia tăng như sau:

 

Các trường hợp hoàn thuế GTGT

(Được quy định tại điều 13 Luật thuế GTGT và được hướng dẫn tại điều 10 Nghị định 123/2008)

 

1. Cơ sở kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế giá trị gia tăng nếu trong 3 tháng liên tục trở lên có số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ hết.

Trường hợp cơ sở kinh doanh đã đăng ký nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ có dự án đầu tư mới, đang trong giai đoạn đầu tư có số thuế giá trị gia tăng của hàng hoá, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư mà chưa được khấu trừ hết và có số thuế còn lại từ hai trăm triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế giá trị gia tăng.

 

2. Cơ sở kinh doanh trong tháng có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu nếu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ từ 200 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng.

 

3. Cơ sở kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế giá trị gia tăng khi chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động có số thuế giá trị gia tăng nộp thừa hoặc số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ hết.

 

4. Cơ sở kinh doanh có quyết định hoàn thuế giá trị gia tăng của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và trường hợp hoàn thuế giá trị gia tăng theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

 

Điều kiện để được hoàn thuế GTGT

– Doanh nghiệp có số thuế GTGT âm liên tục 3 tháng trở lên và có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên (thông thường hay phát sinh ở đơn vị xuất khẩu).

– Chứng từ đầu vào phải là chứng từ “sạch” (không mua khống khi không phát sinh giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa).

– Thanh toán đầy đủ qua ngân hàng theo từng đơn hàng xuất nhập khẩu.

– Thanh toán qua ngân hàng đối với các hóa đơn có tổng thanh toán trên 20 triệu đồng.

– Chứng minh thanh toán rõ ràng qua ngân hàng đối với từng đơn hàng xuất khẩu với từng hóa đơn tài chính.

 

Thời gian hoàn thuế giá trị gia tăng

– Hoàn trước – kiểm sau : 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế đầy đủ, áp dụng đối với doanh nghiệp chấp hành tốt.

– Kiểm trước – hoàn sau : 60 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế đầy đủ, áp dụng đối với doanh nghiệp hoàn thuế lần đầu hoặc hoàn thuế lần 2 trở đi nhưng hồ sơ hoàn lần đầu phát hiện có nhiều khuyết điểm.

 

Điều kiện để doanh nghiệp được hoàn thuế giá trị gia tăng, thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng

Đối với doanh nghiệp trong vòng 3 tháng liên tục trở lên có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết, từ 20 triệu đồng trở lên sẽ được hoàn thuế.

 

Hồ sơ đề nghị hoàn thuế gía trị gia tăng gồm:

– Văn bản hoàn thuế theo mẫu 01/ĐNHT (ban hành kèm theo thông tư 28/2011).

– Phô tô tất cả các tờ khai thuế GTGT hàng tháng.

– Lập bảng kê tất cả các món lớn hơn 20 triệu đồng thanh toán qua ngân hàng.

– Trường hợp doanh nghiệp có hàng xuất khẩu thì trong vòng 1 tháng nếu phát sinh số thuế chưa được khấu trừ từ 200 triệu đồng trở lên thì được xét hoàn thuế theo tháng, hồ sơ sẽ bổ sung thêm: tờ khai hải quan cộng với hợp đồng ký kết 2 bên.

 

DỊCH VỤ HOÀN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG CỦA HƯNG CÁT LỢI:

 

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế GTGT.

– Kiểm tra, soát xét hồ sơ hoàn thuế GTGT.

– Tư vấn khách hàng đều chỉnh hồ sơ hoàn thuế GTGT.

– Soạn thảo hồ sơ hoàn thuế GTGT.

– Chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế.

– Nộp hồ sơ hoàn thuế tại cơ quan thuế.

– Theo dõi, cập nhật thông tin hồ sơ hoàn thuế.

– Giải trình với cơ quan thuế các nội dung có liên quan đến hoàn thuế.

Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu hoàn thuế, cân nhắc lựa chọn dịch vụ hoàn thuế chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí? Giải pháp tối ưu là sử dụng dịch vụ hoàn thuế của Công ty TNHH Tư vấn quản lý – Dịch vụ Kế toán – Đại lý thuế Hưng Cát Lợi.

 

Hãy liên hệ với Hưng Cát Lợi sẽ được tư vẫn miễn phí và được cung cấp Dịch vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Tư vấn quản lý – Dịch vụ Kế toán – Đại lý thuế Hưng Cát Lợi
Địa chỉ: Số 62 Phú Thọ, P2, Q11, Tp HCM (cách cầu vượt vòng xoay Cây Gõ 100m).
Hotline: 0916 273 272 – 0966 273 272 – 08 66862366
Email: hungcatloi@gmail.com website: www.hungcatloi.com.vn 

 

Chứng chỉ hành nghề : 

Chứng chỉ hành nghề thuế. (download)